phong-cach-lam-viec-chuyen-nghiep

Bí quyết về phong cách làm việc chuyên nghiệp hiện nay

Posted by

Trong hàng ngàn, hàng trăm hồ sơ xin việc, làm cách nào để bản resume (lý lịch cá nhân) của bạn nổi trội về phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn tất cả.

3 bí quyết về phong cách làm việc chuyên nghiệp hiện nay

Các nguyên tắc trong hoạt động tuyển dụng nhân sự cũng đang trong quá trình thay đổi không ngừng và các nhà tuyển dụng thì muốn nhanh dễ dàng tìm ra một ứng viên thật ấn tượng, ngay cả khi cách thể hiện năng lực của ứng viên đó không được chính thống. Và đây là những cách giúp bạn trở nên “đáng chú ý” hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

bi-quyet-ve-phong-cach-lam-viec-chuyen-nghiep-hien-nay
Phong cách làm việc chuyên nghiệp là yếu tố ứng viên cần nắm bắt

1. Bắt đầu bằng 1 blog

Tìm một chủ đề mà bạn am hiểu và bắt đầu viết. Sắp xếp các bài viết để minh họa chủ đề chính hoặc đáp ứng nhu cầu thông tin cho một vài người. Trải qua thời gian này bạn sẽ nhanh dễ dàng tích lũy được một số kinh nghiệm về phong cách làm việc chuyên nghiệp một cách thật ấn tượng cho công việc khi đưa thông tin lên các trang web tìm việc.
Điều đó không ảnh hưởng gì đến loại công việc mà bạn đang tìm kiếm. Nó luôn là một cách nhanh dễ dàng tạo hứng thú cho mọi người. Nếu bạn là một người quản lý tài chính, hãy viết những chủ đề kiểu như kế hoạch đầu tư của một gia đình nên thay đổi như thế nào trong tình hình kinh tế khủng hoảng hoặc cách nghiên cứu một cơ hội đầu tư để tránh là nạn nhân tiếp theo trong những vụ lừa đảo kiểu Bernie Madoff. Nếu bạn là một nhà quản lý hành chính chuyên nghiệp hãy viết về chiến lược quản lý thời gian hoặc các công cụ trực tuyến có thể trợ giúp cho bạn.
Việc này cho phép các nhà tuyển dụng lao động tiềm năng biết rằng bạn đã từng là một người nắm vững chuyên môn, có năng lực và phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ thật thuận lợi cho bạn khi họ thấy bạn thực sự nổi bật hơn các ứng viên khác. Blog còn nhanh dễ dàng cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang rất thoải mái với các công cụ trực tuyến. Nói cách khác, blog là phương thức tuyệt vời để giành lấy ưu thế trong cuộc cạnh tranh nghề nghiệp hiện nay.
Facebook, LinkedIn, Twitter.
Mặc dù mạng xã hội không còn là công nghệ mới mẻ nữa nhưng nó vẫn là công cụ tìm việc khá mới. Chúng ta đã từng nghe về những người kiếm được cơ hội việc làm từ chính hồ sơ cá nhân của mình trên Facebook nhưng cũng có nhiều người tìm được việc thông qua các trang web khác. Bạn có thể nhanh dễ dàng sử dụng kiến thức và tiểu sử công việc chuyên môn để tạo ra một mẫu resume mới. Tìm kiếm trong danh sách bạn bè những mối quan hệ có lợi hoặc tham gia vào các mạng xã hội chuyên nghiệp có thể giúp bạn tìm một công việc hoặc ít nhất là những lời giới thiệu mà bạn đang tìm kiếm.
Công nghệ không thay thế được cả hệ thống các bước tìm kiếm một công việc nhưng chắc chắn nó nhanh dễ dàng giúp cho điều đó trở nên thuận tiện hơn. Các website mạng xã hội có thể tạo cơ hội cho bạn tìm thấy những mối quan hệ hữu ích.

2. Twitter

Trên Twitter, một dạng mạng xã hội khác, bạn có thể thúc đẩy các mối quan hệ theo cách tương tự, chỉ bạn mới có thể nói rõ về công việc mà bạn đang tìm kiếm và mọi người có thể tình cờ biết được nhờ vào profile của bạn dễ dàng hơn.
Profile của bạn hoặc Twitter có thể nhanh dễ dàng liên kết đến trang web cá nhân của bạn, cho dù đó là một dạng hồ sơ trực tuyến hay blog. Bạn không chỉ tạo dựng được những mối quan hệ mới mà còn thu hút được sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng mạng về vấn đề công việc mà bạn đề cập trong website, điều này có thể gây ấn tượng cho phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn đối với một nhà tuyển dụng lao động tiềm năng khi tìm qua các trang web tìm việc.

3. Hội chợ việc làm “ảo”

Hội chợ việc làm trên mạng là một xu thế phát triển của các nhà tuyển dụng muốn nhanh dễ dàng tìm kiếm điều mới mẻ, chi phí thấp mà vẫn tuyển dụng được những ứng viên chất lượng cao, có năng lực cũng như hiểu biết về công nghệ. Tính toàn cầu của hội chợ việc làm “ảo” xóa bỏ những ranh giới địa lý, một trong những trở ngại đối với công cuộc tìm kiếm việc làm của bạn.