Thiết lập mục tiêu

Chú tâm làm việc hiệu quả bạn sẽ nhận lại những quả ngọt

Posted by

Đừng nhận mọi việc làm hãy nhận những việc đáng làm, thành công sẽ đến với những người biết lựa chọn, biết nắm bắt để làm việc hiệu quả mà tốn ít công sức nhất.

chu-tam-lam-viec-hieu-qua-ban-se-nhan-lai-nhung-qua-ngot-hinh-anh-1
Làm việc hiệu quả

Dưới đây là một vài bí quyết hữu ích sẽ giúp bạn làm việc thêm hiệu quả và ít bận rộn hơn:

1.    Đừng nhận mọi nhiệm vụ

Nếu đang có quá nhiều việc phải làm hơn khả năng bạn có thể hoàn thành, đừng nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa chỉ vì muốn sếp hài lòng. Điều này sẽ làm giảm đi mức độ làm việc hiệu quả và khả năng thành công của bạn, bởi bạn phải phân chia sức lực ra cho những dự án khác nhau thay vì tập trung hết tâm trí vào một việc chính và hoàn thành nó tốt nhất.

2.    Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Hãy hiểu đúng giá trị của người thân, luôn luôn dành thời gian để cùng họ trải qua những phút giây ý nghĩa. Công việc không phải là tất cả. Thỉnh thoảng bạn cần phục hồi năng lượng cũng như làm mới trí não, và dành thời gian cho bạn bè – gia đình chính là cách thực hiện điều đó hoàn hảo nhất chứ không phải có việc làm bạn lại cắm đầu vào như một cái máy vô tri. Thế nên, hãy làm gì đó khác hơn công việc và gọi ngay cho những người yêu thương.

3.    Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Hãy ưu tiên cho công việc của bạn và dừng ngay tình trạng lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết. Ví dụ như đừng liên tục kiểm tra email hoặc truy cập các trang mạng xã hội. Đừng nghĩ rằng mình có nghĩa vụ phải phản hồi ngay tức khắc là mình sẽ làm việc hiệu quả nhưng ngược lại, nó không hề tốt đâu nhé. Hoàn tất những gì bạn đang làm trước và rồi sau đó ngồi vào bàn làm việc bắt đầu trả lời email hoặc nhận các cuộc gọi. Bạn đâu thể nào làm tất cả cùng lúc.

chu-tam-lam-viec-hieu-qua-ban-se-nhan-lai-nhung-qua-ngot-hinh-anh-2
Dành thời gian cho việc giải lao

4.      Không để người khác làm phiền

Dành hết mọi sự tập trung chú ý vào việc làm đang thực hiện và không để cho bất cứ đồng nghiệp hay tin tuyển dụng mới nào hay việc gì đó gây xao nhãng cho đến khi bạn hoàn tất hoặc giải lao. Nếu dành hết mọi năng lượng cho mỗi công việc đang làm, bạn sẽ thấy rằng nó tốn của mình ít thời gian để hoàn thành hơn.

5.    Ngủ đủ giấc và giải lao định kỳ

Nếu bạn ngủ không đủ giấc và vẫn còn cảm giác mệt mỏi từ ngày hôm trước thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả như mong muốn. Do đó, hãy cố gắng đi ngủ sớm và đảm bảo đủ thời gian từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng giữa giờ làm, bạn cũng cần giải lao một chút và rời khỏi bàn làm việc để làm mới đầu óc. Điều này sẽ giúp bạn giữ được khí thế, và sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn vào cuối buổi làm việc.