Hoc-cach-lam-viec-hieu-qua

Học cách làm việc hiệu quả qua 10 cách tiêu chuẩn

Posted by

Muốn làm việc hiệu quả, bạn cần có quyết tâm với công việc. Để làm được điều đấy, bạn hãy học cách làm việc hiệu quả nhằm kiểm soát thời gian cho mình.

hoc-cach-lam-viec-hieu-qua-qua-10-cach-tieu-chuan
Làm việc hiệu quả trong thời gian cho phép

Thông thường, ở các doanh nghiệp, chúng ta thường nhận được mục tiêu và đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu, tức là ở điều kiện đầu tiên, và một khi tất cả mục tiêu đã có, biết mình cần làm gì và học cách làm việc hiệu quả nhằm xử lý công việc nhanh chóng, tốn ít chi phí, nguồn lực là yếu tố quan trọng hơn gấp bội để thành công.
Stress, căng thẳng, lẫn lộn công việc, mệt mỏi, bế tắc, chẳng biết phải làm gì… là biểu hiện thường thấy ở những người đi làm. Có rất nhiều nguyên nhân từ bên ngoài lẫn bên trong mỗi cá nhân, nhưng bài chia sẻ này chỉ tập trung vào những gì bên trong, hay nói cách khác là những gì thuộc quyền kiểm soát của chúng ta.
Bạn hãy dành cho mình một phút để suy nghĩ xem những gì nằm trong quyền kiểm soát của chúng ta để tạo nên kết quả công việc: Mục tiêu? Danh sách công việc cần làm để đạt mục tiêu? Những người có khả năng hỗ trợ để ta đạt được mục tiêu? Năng lượng thể chất và tinh thần? Tiến độ thực hiện công việc? Chủ động tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện công việc? Tuân thủ kế hoạch và tranh thủ khi có sự thay đổi đột ngột? Kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đang làm?… và còn rất nhiều thứ khác nữa.
Bản thân mỗi người là một cỗ máy và bạn chỉ tạo ra kết quả tốt khi cỗ máy đó vận hành trơn tru từ đầu vào đến đầu ra bằng việc tạo cho mình thói quen học cách làm việc hiệu quả tập trung vào công việc có giá trị với mục tiêu, theo dõi, kiểm soát, đánh giá và cải tiến liên tục. Nếu làm tốt việc này, khả năng đạt mục tiêu và tạo nền tảng cho những mục tiêu cao hơn là hoàn toàn có thể.
Dưới đây là 10 tiêu chuẩn cần đạt được khi thực hiện một công việc:
– Giảm tối đa thời gian xử lý một cuộc gọi, một công việc, một cuộc hẹn với khách hàng.
– Kiểm soát được tiến độ công việc, biết mình đang đi đến đâu, cần tăng tốc hay giảm tốc để đạt kết quả.
– Tuân thủ kế hoạch, biết cách điều chỉnh khi một việc không diễn tiến theo như dự kiến.
– Biết được mức năng lượng hiện tại của bạn.
– Biết cách tháo gỡ khó khăn nhanh chóng.
– Loại bỏ suy nghĩ, công việc, thông tin, tình huống thừa ngay khi tiếp nhận nó.
– Biết mình cần tập trung vào việc gì để đạt mục tiêu.
– Tìm nhiều giải pháp cho một vấn đề phát sinh làm tắc nghẽn công việc của bạn.
– Xác định những điểm cần cải thiện mỗi ngày để đạt kết quả cao nhất cho tương lai.
– Kết quả đầu ra không làm người khác mất thời gian vì phải chỉnh sửa.
Kết quả nói lên tất cả, chúng ta chỉ thuyết phục được người khác trả công cho mình cao hơn khi kết quả tạo ra là thực và những gì mình thể hiện đảm bảo cho thành công trong tương lai.